• พอดแคสต์: ตอนที่ 9 — การทำความเข้าใจเส้นทางต่างๆ ในการเข้าสู่การศึกษาระดับมหาวิทยาลัย

  podcast

  ยินดีต้อนรับสู่ตอนที่ 9 ของพอดแคสต์ Art of Learning  

  แขกรับเชิญในครั้งนี้ของเราคือคุณ Simon Young ผู้อำนวยการฝ่ายดูแล BTEC ในเอเชียของ Pearson ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับเส้นทางต่างๆ เพื่อก้าวสู่การศึกษาระดับอุดมศึกษา  

  เราเริ่มต้นพอดแคสต์ตอนนี้ด้วยการพูดคุยถึงคุณค่าของการคิดนอกกรอบ เมื่อพิจารณาถึงโอกาสด้านการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา (0:59) ภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของอาชีวศึกษา (7:15) จากนั้นมาสำรวจกันว่า ความต้องการของเศรษฐกิจยุคใหม่กำลังเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีต่อรูปแบบที่เป็นทางเลือกในการศึกษาต่ออย่างไร (11:32) คุณวุฒิ BTEC ของ Pearson สามารถนำไปสู่การจ้างงานเต็มเวลา หรือเปิดเส้นทางสู่การศึกษาระดับอุดมศึกษาได้อย่างไร (15:35) หลักสูตร BTEC ยอดนิยม (20:34) แนวโน้มของการศึกษาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอื่นๆ อีกมากมาย (23:26)  

  read more
 • พอดแคสต์: ตอนที่ 4 — ก้าวไปในระดับโลกกับ PTE Academic

  image

  ขอต้อนรับสู่พอดแคสต์ศิลปะแห่งการเรียนรู้ตอนที่ 4 สนับสนุนโดย Pearson Asia  

  วันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณอริสา มัทนาน้อย ซึ่งเป็นนักเรียนของ Pearson และ PTE Academic ปัจจุบันศึกษาในสาขาวิชาด้านผู้ประกอบการและนวัตกรรม ภายใต้หลักสูตรสองปริญญาของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (UTCC) และมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล (UON)  

  เนื้อหาในตอนนี้จะเจาะลึกภูมิหลังที่น่าสนใจของคุณอริสาและความรักด้านการเรียนภาษา (0:53) ความคาดหวังด้านอาชีพและนักธุรกิจชั้นนำผู้เป็นแรงบันดาลใจ (2:35) คุณค่าของความชำนาญภาษาอังกฤษในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (5:14) เหตุผลที่เลือกทดสอบทักษะภาษาอังกฤษกับ PTE Academic ของ Pearson (6:00) คำแนะนำและเคล็ดลับในการสอบ PTE Academic (8:05) เจาะลึกหลักสูตรสองปริญญา (9:16) และเป้าหมายในอนาคต (12:27) 

  read more