• พอดแคสต์: ตอนที่ 9 — การทำความเข้าใจเส้นทางต่างๆ ในการเข้าสู่การศึกษาระดับมหาวิทยาลัย

  podcast

  ยินดีต้อนรับสู่ตอนที่ 9 ของพอดแคสต์ Art of Learning  

  แขกรับเชิญในครั้งนี้ของเราคือคุณ Simon Young ผู้อำนวยการฝ่ายดูแล BTEC ในเอเชียของ Pearson ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับเส้นทางต่างๆ เพื่อก้าวสู่การศึกษาระดับอุดมศึกษา  

  เราเริ่มต้นพอดแคสต์ตอนนี้ด้วยการพูดคุยถึงคุณค่าของการคิดนอกกรอบ เมื่อพิจารณาถึงโอกาสด้านการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา (0:59) ภาพลักษณ์ที่ไม่ดีของอาชีวศึกษา (7:15) จากนั้นมาสำรวจกันว่า ความต้องการของเศรษฐกิจยุคใหม่กำลังเปลี่ยนแปลงการรับรู้ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีต่อรูปแบบที่เป็นทางเลือกในการศึกษาต่ออย่างไร (11:32) คุณวุฒิ BTEC ของ Pearson สามารถนำไปสู่การจ้างงานเต็มเวลา หรือเปิดเส้นทางสู่การศึกษาระดับอุดมศึกษาได้อย่างไร (15:35) หลักสูตร BTEC ยอดนิยม (20:34) แนวโน้มของการศึกษาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอื่นๆ อีกมากมาย (23:26)  

  read more
 • เคล็ดลับในการสอน PTE Academic

  article

  การสอนหลักสูตรการเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบอาจเป็นเรื่องท้าทาย โดยเฉพาะการสอบที่มีความสำคัญมากสำหรับนักเรียน เช่น PTE Academic แต่การสอน PTE Academic จะไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอีกต่อไป หากมีการเตรียมความพร้อมและทำความคุ้นเคยกับโครงสร้างของการสอบที่เพียงพอ อันที่จริงแล้ว การสอนนี้เป็นประสบการณ์การเรียนการสอนที่คุ้มค่าที่สุดอย่างหนึ่งในฐานะผู้สอน 

  แล้ววิธีที่ดีที่สุดในการเตรียมตัวให้นักเรียนพร้อมสำหรับการสอบ PTE Academic คืออะไร ในการเตรียมตัวให้นักเรียนมีความพร้อมสำหรับการสอบนั้น ผู้สอนจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างของ PTE Academic เป็นอย่างดี

  เรามีแหล่งข้อมูลที่คุณสามารถใช้เพื่อทำความคุ้นเคยกับการสอบและทำให้แน่ใจว่านักเรียนได้คะแนนตามที่ต้องการ มีชุดวิดีโอ เกี่ยวกับคำถามที่พบบ่อย ซึ่งจะให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความสำคัญของการเตรียมความพร้อม ชุดทักษะที่จำเป็นที่ใช้ในการสอบ และแม้แต่บทบาทของอัลกอริทึมในกระบวนการให้คะแนนของ PTE Academic โดยเฉพาะ

  ฟัง: ตอนที่ 3 — การเตรียมความพร้อมสำหรับ PTE Academic และเหตุผลที่คุณควรลืม IELTS ไปซะและสนุกกับชีวิต

  นอกจากนี้ยังมีแหล่งข้อมูลสำหรับผู้สอนเพิ่มเติม ซึ่งช่วยให้คุณมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับวิธีการสอน PTE Academic และวิธีการเตรียมตัวให้นักเรียนพร้อมสำหรับวันสอบ เมื่อคุณสร้างฐานความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างของ PTE Academic แล้ว กิจกรรมที่มีประโยชน์อีกอย่างหนึ่งก็คือการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการให้คะแนนและวิธีการทดสอบโดยใช้คอมพิวเตอร์ (CBT)

  มีแหล่งข้อมูลที่มีเนื้อหามากมายซึ่งแสดงให้เห็นถึงพลัง ประสิทธิภาพ และความเป็นธรรมของอัลกอริทึม และเทคโนโลยีการให้คะแนนอัตโนมัติ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ PTE Academic ต่างจากการประเมินด้วยกระดาษ

  read more
 • พอดแคสต์: ตอนที่ 4 — ก้าวไปในระดับโลกกับ PTE Academic

  image

  ขอต้อนรับสู่พอดแคสต์ศิลปะแห่งการเรียนรู้ตอนที่ 4 สนับสนุนโดย Pearson Asia  

  วันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณอริสา มัทนาน้อย ซึ่งเป็นนักเรียนของ Pearson และ PTE Academic ปัจจุบันศึกษาในสาขาวิชาด้านผู้ประกอบการและนวัตกรรม ภายใต้หลักสูตรสองปริญญาของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (UTCC) และมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล (UON)  

  เนื้อหาในตอนนี้จะเจาะลึกภูมิหลังที่น่าสนใจของคุณอริสาและความรักด้านการเรียนภาษา (0:53) ความคาดหวังด้านอาชีพและนักธุรกิจชั้นนำผู้เป็นแรงบันดาลใจ (2:35) คุณค่าของความชำนาญภาษาอังกฤษในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (5:14) เหตุผลที่เลือกทดสอบทักษะภาษาอังกฤษกับ PTE Academic ของ Pearson (6:00) คำแนะนำและเคล็ดลับในการสอบ PTE Academic (8:05) เจาะลึกหลักสูตรสองปริญญา (9:16) และเป้าหมายในอนาคต (12:27) 

  read more