• PODCAST: Tập 10 — Xây dựng tương lai vững chắc cho sự nghiệp của bạn và giá trị của kỹ năng nghề nghiệp

  image

  Chào mừng quý vị đến với tập 10 của podcast Nghệ thuật của sự học hỏi. 
   
  Tham gia cùng chúng ta trong tập này có Ông Stuart Connor, Giám đốc khảo thí và văn bằng của Pearson châu Á và Bà Anisa Zulfiqar, Giám đốc phát triển kinh doanh PCTA của Pearson châu Á để cùng thảo luận về cách thức người học có thể xây dựng tương lai vững chắc cho sự nghiệp của họ và giá trị của kỹ năng nghề nghiệp cùng nhiều nội dung khác. 
   
  Chúng ta sẽ tìm hiểu định nghĩa về kỹ năng nghề nghiệp và lý do vì sao đây là một khái niệm quan trọng (1:18), sự chú trọng mạnh mẽ tới kỹ năng nghề nghiệp trong thời kỳ suy thoái kinh tế (3:14), liệu người học có thiếu sót những kỹ năng liên quan để thích ứng với nền kinh tế hiện đại hay không (4:02), những kỹ năng được yêu cầu cùng cách thức những kỹ năng này phát triển và xuyên suốt tất cả các lĩnh vực ngành nghề (7:01), tốc độ thay đổi các lĩnh vực ngành nghề tác động ra sao tới những yêu cầu về kỹ năng tương lai (9:47), liệu đại dịch COVID-19 có thúc đẩy trọng tâm vào việc khắc phục những lỗ hổng kỹ năng tại Thái Lan và Việt Nam hay không (11:53), lời khuyên về cách thức người học có thể xây dựng tương lai vững chắc cho sự nghiệp của họ (16:08), các nhà giáo dục tại Thái Lan và Việt Nam có thể làm gì để giúp người học sẵn sàng tham gia lực lượng lao động (18:16), cách thức chương trình giáo dục của Pearson mang lại lợi thế cạnh tranh cho người học (20:38) cùng nhiều nội dung khác. 

  read more
 • Lời khuyên về dạy luyện thi PTE Academic

  article

  Dạy luyện thi có thể là một công việc vô cùng khó khăn, đặc biệt là đối với các bài thi mang tính quyết định như PTE Academic bởi chúng có vai trò cực kỳ quan trọng với học sinh. Nếu chuẩn bị đầy đủ và làm quen với cấu trúc bài thi, thì dạy luyện thi PTE Academic sẽ không còn là nhiệm vụ khó khăn nữa. Trên thực tế, đây là một trong những giải nghiệm giáo dục mang lại nhiều thành quả đáng tự hào nhất của nghề giáo.

  Vậy đâu là cách tốt nhất để giúp học sinh chuẩn bị cho bài thi PTE Academic? Để giúp học sinh chuẩn bị đầy đủ cho bài thi, giáo viên cần có kiến thức vững chắc về cấu trúc bài thi PTE Academic

  Giáo viên có thể sử dụng một số tài nguyên để làm quen với bài thi và đảm bảo rằng học sinh sẽ đạt được số điểm mong muốn. Chúng tôi cung cấp một sê-ri video về các câu hỏi thường gặp, sẽ giúp bạn có được thông tin chuyên sâu về tầm quan trọng của bài thi, những bộ kỹ năng được yêu cầu được áp dụng trong bài thi và thậm chí cả vai trò của thuật toán trong quy trình chấm điểm mà chỉ có riêng ở PTE Academic.  

  NGHE: Tập 3 — Chuẩn bị cho PTE Academic và lý do vì sao bạn nên "quên đi IELTS và tận hưởng cuộc sống" 

  Ngoài ra, còn có tài nguyên chuyên sâu cho giáo viên, sẽ rất hữu ích để giúp bạn hiểu rõ về cách dạy luyện thi PTE Academic cũng như cách giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi. Sau khi đã tích lũy kiến thức dựa trên cấu trúc bài thi PTE Academic, có một hoạt động hữu ích nữa là bạn nên tìm hiểu thêm về cách chấm điểm bài thi và cách hoạt động của bài thi trên máy tính (CBT).

  Chúng tôi cung cấp một số tài nguyên có nội dung phong phú, trong đó giải thích rõ về sức mạnh, hiệu quả và sự công bằng của thuật toán và công nghệ chấm điểm tự động, đây là đặc tính khiến PTE Academic trở thành bài thi độc nhất vô nhị so với các bài thi đánh giá trên giấy khác.

  read more
 • Khởi đầu sự nghiệp toàn cầu cùng BTEC

  image

  Thị trường việc làm đang ngày một cạnh tranh và các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi một bộ kỹ năng cụ thể.  

  Điều này có ý nghĩa gì đối với người lao động tương lai? Yếu tố then chốt là phải đảm bảo rằng bạn có trong tay những văn bằng giúp bạn tăng khả năng xin việc.  

  Ví dụ: văn bằng BTEC mở ra cánh cửa tới sự nghiệp thành công trong các lĩnh vực STEM, y tế, thể thao, kinh doanh, CNTT, sáng tạo, v.v. Bởi vậy, bạn có thể tìm được công việc mong muốn nhờ sở hữu những kỹ năng cần thiết với giới tuyển dụng ngày nay.   

  Trong đồ họa thông tin này, chúng tôi vừa trình bày phương pháp để bạn xây dựng lợi thế cho bản thân và bước chân vào cánh cửa sự nghiệp toàn cầu cùng BTEC. 

  read more
 • PODCAST: Tập 4 — Vươn ra toàn cầu cùng PTE Academic

  image

  Chào mừng các bạn đến với tập 4 của podcast Nghệ thuật của sự học hỏi, do Pearson châu Á thực hiện.   

  Góp mặt cùng chúng ta hôm nay có Arisa Matananoy, một học viên Pearson và PTE Academic, hiện đang theo học ngành Khởi nghiệp và đổi mới, thuộc chương trình đại học bằng kép của Trường Đại học Newcastle (UON) và Trường Đại học của Phòng thương mại Thái Lan (UTCC).   

  Trong tập này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lai lịch đa dạng của Arisa và niềm đam mê học tiếng của cô ấy (0:53), khát vọng nghề nghiệp và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp truyền cảm hứng cho Arisa (2:35), giá trị của việc thành thạo tiếng Anh ở Đông Nam Á (5:14), lý do cô chọn PTE Academic của Pearson để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của bản thân (6:00), lời khuyên, mẹo và thủ thuật khi làm bài thi PTE Academic (8:05), thông tin chi tiết về chương trình đại học bằng kép của cô (9:16) và những mục tiêu trong tương lai của cô gái trẻ này (12:27). 

  read more