• PODCAST: Tập 9 — Tìm hiểu nhiều con đường dẫn tới giáo dục đại học

  podcast

  Chào mừng quý vị đến với tập 9 của podcast Nghệ thuật của sự học hỏi. 
   
  Tham gia cùng chúng ta hôm nay có ông Simon Young, Giám đốc danh mục tại BTEC châu Á để cùng thảo luận về những con đường khác nhau dẫn tới giáo dục đại học. 
   
  Trong phần đầu chương trình, chúng ta thảo luận về giá trị của việc tư duy đột phá khi xem xét triển vọng của giáo dục đại học và sau đại học (0:59), sự kỳ thị cố hữu đối với giáo dục hướng nghiệp (7:15), sau đó, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thức nền kinh tế hiện đại đã biến chuyển nhận thức của các nước Đông Nam Á về các hình thức thay thế giáo dục đại học (11:32), cách thức văn bằng BTEC của Pearson có thể giúp bạn tìm được công việc toàn thời gian hoặc được sử dụng làm bản lề hướng tới giáo dục đại học (15:35), các khóa học BTEC phổ biến (20:34), các xu hướng giáo dục tại Đông Nam Á, cùng nhiều nội dung khác (23:26). 

  read more
 • Lời khuyên về dạy luyện thi PTE Academic

  article

  Dạy luyện thi có thể là một công việc vô cùng khó khăn, đặc biệt là đối với các bài thi mang tính quyết định như PTE Academic bởi chúng có vai trò cực kỳ quan trọng với học sinh. Nếu chuẩn bị đầy đủ và làm quen với cấu trúc bài thi, thì dạy luyện thi PTE Academic sẽ không còn là nhiệm vụ khó khăn nữa. Trên thực tế, đây là một trong những giải nghiệm giáo dục mang lại nhiều thành quả đáng tự hào nhất của nghề giáo.

  Vậy đâu là cách tốt nhất để giúp học sinh chuẩn bị cho bài thi PTE Academic? Để giúp học sinh chuẩn bị đầy đủ cho bài thi, giáo viên cần có kiến thức vững chắc về cấu trúc bài thi PTE Academic

  Giáo viên có thể sử dụng một số tài nguyên để làm quen với bài thi và đảm bảo rằng học sinh sẽ đạt được số điểm mong muốn. Chúng tôi cung cấp một sê-ri video về các câu hỏi thường gặp, sẽ giúp bạn có được thông tin chuyên sâu về tầm quan trọng của bài thi, những bộ kỹ năng được yêu cầu được áp dụng trong bài thi và thậm chí cả vai trò của thuật toán trong quy trình chấm điểm mà chỉ có riêng ở PTE Academic.  

  NGHE: Tập 3 — Chuẩn bị cho PTE Academic và lý do vì sao bạn nên "quên đi IELTS và tận hưởng cuộc sống" 

  Ngoài ra, còn có tài nguyên chuyên sâu cho giáo viên, sẽ rất hữu ích để giúp bạn hiểu rõ về cách dạy luyện thi PTE Academic cũng như cách giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi. Sau khi đã tích lũy kiến thức dựa trên cấu trúc bài thi PTE Academic, có một hoạt động hữu ích nữa là bạn nên tìm hiểu thêm về cách chấm điểm bài thi và cách hoạt động của bài thi trên máy tính (CBT).

  Chúng tôi cung cấp một số tài nguyên có nội dung phong phú, trong đó giải thích rõ về sức mạnh, hiệu quả và sự công bằng của thuật toán và công nghệ chấm điểm tự động, đây là đặc tính khiến PTE Academic trở thành bài thi độc nhất vô nhị so với các bài thi đánh giá trên giấy khác.

  read more
 • PODCAST: Tập 4 — Vươn ra toàn cầu cùng PTE Academic

  image

  Chào mừng các bạn đến với tập 4 của podcast Nghệ thuật của sự học hỏi, do Pearson châu Á thực hiện.   

  Góp mặt cùng chúng ta hôm nay có Arisa Matananoy, một học viên Pearson và PTE Academic, hiện đang theo học ngành Khởi nghiệp và đổi mới, thuộc chương trình đại học bằng kép của Trường Đại học Newcastle (UON) và Trường Đại học của Phòng thương mại Thái Lan (UTCC).   

  Trong tập này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lai lịch đa dạng của Arisa và niềm đam mê học tiếng của cô ấy (0:53), khát vọng nghề nghiệp và những nhà lãnh đạo doanh nghiệp truyền cảm hứng cho Arisa (2:35), giá trị của việc thành thạo tiếng Anh ở Đông Nam Á (5:14), lý do cô chọn PTE Academic của Pearson để kiểm tra kỹ năng tiếng Anh của bản thân (6:00), lời khuyên, mẹo và thủ thuật khi làm bài thi PTE Academic (8:05), thông tin chi tiết về chương trình đại học bằng kép của cô (9:16) và những mục tiêu trong tương lai của cô gái trẻ này (12:27). 

  read more