Thế giới việc làm đang thay đổi. Bạn cần phải có kỹ năng gì để được tuyển dụng?

article

Thế giới việc làm đang thay đổi liên tục. Toàn cầu hoá, tự động hoá và những tiến bộ trong công nghệ đang mang đến rất nhiều cơ hội cho người lao động trong tương lai, cũng như những thách thức đặc thù đối với các nhà tuyển dụng trên thế giới khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.  

Và khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chuyển hướng để thích ứng với tốc độ thay đổi, các chuyên gia cho rằng chúng ta chỉ mới chớm bắt đầu nắm bắt được các tiến bộ, như chuyển đổi số hóa chẳng hạn, đang dần định lại trình tự công việc hiện đại ra sao. 

Chúng ta có thể phân các kỹ năng mà công ty toàn cầu đang cần thành hai loại theo ngữ cảnh: kỹ năng mềm và kỹ năng cứng. Những kỹ năng này không hề mới lạ, thế nhưng ngày nay, điều đó lại càng liên quan mật thiết hơn bao giờ hết nếu học viên muốn tăng cơ hội được tuyển dụng và cuối cùng là, thiết lập một khuôn khổ để thành công trong sự nghiệp. 

Kỹ năng mềm và kỹ năng cứng là gì? 

Kỹ năng mềm được coi là kỹ năng giao tiếp cá nhân thiết yếu, hoặc những tính cách đặc trưng, cho phép chúng ta có khả năng hoàn thành công việc ở mức cao. Hãy nghĩ tới kỹ năng lãnh đạo, cộng tác, tư duy phê phán và giải quyết vấn đề. Kỹ năng cứng có liên quan đến kiến thức kỹ thuật, chẳng hạn như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý dự án, đọc và viết. 

Stuart Connor, Giám đốc đánh giá & cấp chứng chỉ của Pearson tại Châu Á, cho biết có sáu kỹ năng nổi bật được yêu cầu, và đây là những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng trên thế giới đang tích cực hướng đến khi tìm kiếm nhóm người lao động tiếp theo. Đó là: 

  • Hiểu biết về số hoá – khả năng tận dụng tối đa công nghệ có sẵn 
  • Kỹ năng bán hàng – khả năng xây dựng mối quan hệ và gây ảnh hưởng đến người khác 
  • Phân tích dữ liệu – khả năng diễn giải thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn 
  • Giao tiếp – khả năng cộng tác hiệu quả giữa các nền văn hóa, biên giới, ngôn ngữ 
  • Học tập nhanh chóng – khả năng liên tục học hỏi, gạt bỏ những gì đã học, trau dồi lại và học tập ứng dụng 
  • Đổi mới – khả năng thông báo và thích ứng với thay đổi 

Đối với Stuart, AI (Trí tuệ nhân tạo) sẽ tạo ra tác động ngày càng lớn lên công việc của đội ngũ lao động toàn cầu. Do đó, việc đi trước đón đầu là rất quan trọng đối với những học viên ngày nay.  

“Lợi thế nghiêng về những người lao động sử dụng tốt công nghệ; dữ liệu cho thấy các công ty sử dụng AI thành công có năng suất cao hơn 12% so với những công ty không sử dụng AI. Đó là bởi vì họ có thể sử dụng công nghệ và có khả năng vận hành công nghệ trong lĩnh vực của mình. Khả năng tận dụng công nghệ rất quan trọng, vì vậy các nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm những người có kỹ năng đó”. 

Tiếng Anh có phải là phương tiện giao tiếp toàn cầu hay không? 

Simon Young, Quản lý danh mục BTEC tại châu Á, nói rằng hiện giờ, các chuỗi cung ứng và cơ sở khách hàng thực sự đã mang tính toàn cầu, các công ty đa quốc gia xác định rằng trình độ tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng.

“Có vẻ như tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng quan trọng để giao tiếp trong kinh doanh, dù bạn đảm nhiệm bất cứ vai trò nào. Vì vậy, tại các quốc gia như Thái Lan, nơi bạn có thể thấy một lực lượng hùng hậu các lao động địa phương, việc tương tác với các bộ phận khác đòi hỏi phải có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở thành phương tiện giao tiếp toàn cầu”. 

Ngoài các kỹ năng được yêu cầu cho các doanh nghiệp toàn cầu, trong thập kỷ vừa qua, chính phủ Thái Lan và Việt Nam đã xây dựng nhiều chính sách dựa trên mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh của những người tham gia lực lượng lao động. 

Những nỗ lực này giúp thu hút gia tăng đầu tư vào nền kinh tế của các quốc gia này. Bằng cách đặt ra các chính sách này, chính phủ Thái Lan và Việt Nam thấy được giá trị của việc học ngôn ngữ tương tự như các nhà tuyển dụng toàn cầu – đây là một thành phần quan trọng cho sự thành công chuyên môn. 

Stuart nói rằng các kỹ năng tiếng Anh chính là nền tảng cho rất nhiều năng lực về kỹ năng mềm mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, đặc biệt khi có liên quan đến các năng lực cá nhân và xã hội, như cộng tác, kết nối và đồng cảm.  

Trong khi các nhân viên coi trình độ tiếng Anh là chìa khóa để thăng tiến trong sự nghiệp, Stuart lại cho rằng có rất nhiều việc khác phải làm – kèm theo những lợi ích có được – dành cho làn sóng người lao động tiếp theo liên quan đến việc củng cố các kỹ năng tiếng Anh của mình. 

"Trong một cuộc khảo sát mà Pearson đã thực hiện vào năm 2015 với 26.000 nhân viên đa quốc gia, khoảng 92% cho biết họ coi tiếng Anh là quan trọng để thăng tiến trong sự nghiệp, nhưng chỉ 7% tin rằng họ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hiệu quả trong công việc, và đó là một lỗ hổng rất lớn.

Tuy nhiên, một trong những lợi ích của việc thành thạo ngôn ngữ thứ hai là giúp hun đúc một loạt các kỹ năng mềm. Chỉ riêng kỹ năng ngôn ngữ sẽ không giúp cho một người được tuyển dụng, nhưng một người có khả năng được tuyển dụng nhiều hơn nếu họ có kỹ năng ngôn ngữ, bởi nó hỗ trợ phát triển nhiều kỹ năng khác cần có để được tuyển dụng. Khi nhà tuyển dụng nói về những lỗ hổng kỹ năng mềm, chẳng hạn như giao tiếp và hợp tác, thì việc có thêm một ngôn ngữ có thể rất hữu ích. 

“Nếu bạn là người Việt Nam hoặc người Thái mà có thể nói tiếng Anh, bạn cũng đang đạt được rất nhiều kỹ năng mềm cần có rồi”.