• Hướng dẫn học tiếng Anh căn bản: Các mẹo và thông tin chuyên sâu về cách thông thạo thứ ngôn ngữ toàn cầu này

  eBook

  Rõ ràng và không thể phủ nhận rằng tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ của thế giới hiện đại. Với hàng trăm triệu người đang dùng tiếng Anh là tiếng bản ngữ và hàng tỉ người đang sử dụng tiếng Anh với những mức độ thông thạo khác nhau trên khắp thế giới, tiếng Anh được biết đến rộng rãi là ngôn ngữ toàn cầu, là loại ngôn ngữ thứ hai thống trị thế giới và có vai trò "siêu trung tâm" trong việc hợp nhất hệ thống ngôn ngữ toàn cầu.

  Do đó, rõ ràng là năng lực thông thạo tiếng Anh được coi là một phần không thể thiếu trong bộ kỹ năng chuyên môn của con người và có khả năng cải thiện kỹ năng nghề nghiệp cũng như mở ra thế giới ngập tràn cơ hội phát triển sự nghiệp và đặt nền móng cho sự phát triển cá nhân.

  Hiện nay, hàng triệu người trên khắp Châu Á cũng đã nhận ra lợi ích này. Họ đang nỗ lực học tiếng Anh để đạt được mục tiêu là trở thành công dân toàn cầu. Vì lẽ đó, chúng tôi đã xây dựng một hướng dẫn chuyên sâu với mục tiêu cung cấp cho người học tất cả các kiến thức chuyên sâu và công cụ cần thiết với họ, được tổng hợp trong một tài nguyên duy nhất và hoàn toàn miễn phí!

  Chúng tôi đã trò chuyện với các chuyên gia và nhà giáo dục trên khắp châu Á – Kayo Taguchi (Quản lý danh mục ELT, Pearson Châu Á); Jarrad Merlo (Nhà đồng sáng lập của E2 Language); Lorraine Loquisan (Giám đốc điều hành của Enrich); Monette Fetalvero (Quản lý của Mạng lưới tư vấn nghề nghiệp và BADA Education Philippines) – họ đã chia sẻ kinh nghiệm sâu rộng cùng kiến thức chuyên sâu để hỗ trợ các học sinh, như bạn chẳng hạn, trên hành trình học tiếng Anh có mục đích.

  Hãy tải xuống bản sao miễn phí ngay hôm nay. 

  read more
 • Tập 13 — tiếng Anh học thuật, tiếng Anh thương mại và tiếng Anh giao tiếp— Khác biệt là gì?

  Podcast

  Chào mừng quý vị đến với tập 13 của podcast Nghệ thuật của sự học hỏi.

  Chương trình hôm nay có sự tham gia của Tiến sĩ Trần Hương Quỳnh, hiện đang là Trưởng bộ môn Ngôn ngữ học Anh, Khoa Sư phạm tiếng Anh thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chúng ta sẽ thảo luận về các nhánh tiếng Anh khác nhau, tác động của tiếng Anh đối với khả năng phát triển chuyên môn cũng như tìm hiểu các nguồn lực hiện có để giúp người học thông thạo ngoại ngữ này.

  Trong phần đầu, chúng ta sẽ tìm hiểu xem thế giới học tiếng Anh đang thay đổi ra sao (2:06), tiếp đó là các nhánh tiếng Anh thương mại, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp (6:06), cần ưu tiên những loại người học nào (9:31), học thành ngữ và cách thức người học có thể sử dụng thành ngữ để mang lại lợi thế cho bản thân (12:29), cùng nhiều nội dung khác. 

  read more
 • Chuyên gia nói rằng việc học tiếng Anh mang lại lợi ích cho cả cuộc sống cá nhân và sự nghiệp

  Article

  Khám phá tiềm năng từ việc học tiếng Anh và những lợi ích đối với cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của người học, cùng nhiều lợi ích khác của việc học ngôn ngữ toàn cầu — gợi ý: đây là hoạt động tốt cho não bộ của bạn. Tìm hiểu thêm.

  Chắc hẳn bạn đã nghe có người nói rằng tiếng Anh là ngôn ngữ cầu nối (lingua franca). Đây là cách ví von hoa mỹ, rằng tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu trong hoạt động giao tiếp của những người mà tiếng Anh không phải tiếng bản ngữ của họ.

  Lý do là bởi vì theo ước tính, có gần 2 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn cầu, do đó, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất tính theo số người nói và là ngôn ngữ lớn thứ ba tính theo số người bản ngữ. Nhiều tiêu chuẩn đã xác lập rằng tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu.

  Các nhà tuyển dụng ngày nay đặt ra kỳ vọng thay đổi nhanh chóng rằng nguồn nhân lực phải sở hữu kỹ năng không thể thiếu là khả năng cộng tác hiệu quả với nhau mà không bị cản trở bởi yếu tố văn hóa, biên giới và ngôn ngữ. Đó chính là lý do vì sao kỹ năng tiếng Anh trở thành chìa khóa để giải quyết vấn đề.

  Ông Simon Young, Quản lý danh mục BTEC của Pearson châu Á nói rằng do hiện giờ, các chuỗi cung ứng và cơ sở khách hàng đã trải rộng khắp toàn cầu, nên các công ty đa quốc gia xác định rằng trình độ tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu bắt buộc, chứ không chỉ là một kỹ năng hữu ích nữa.

  “Có vẻ như tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng quan trọng để giao tiếp trong kinh doanh, dù bạn đảm nhiệm bất cứ vai trò nào. Vì vậy, tại các quốc gia như [các quốc gia Đông Nam Á], với lực lượng lao động địa phương hùng hậu, việc tương tác với các bộ phận khác đòi hỏi phải có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở thành phương tiện giao tiếp toàn cầu”.

  Trong khi tiếng Anh giúp bạn nâng cao tiềm năng nghề nghiệp và phát triển chuyên môn, thì khả năng biết nhiều ngôn ngữ sẽ giúp bạn trở thành người học xuất sắc hơn — việc thành thạo một ngôn ngữ khác mang lại cho bạn lợi ích về mặt nhận thức và tốt cho não bộ của bạn.

  Và đặc biệt đối với những người học tiếng Anh, chuyên gia nói rằng những người học biết nhiều ngôn ngữ sẽ đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra chuẩn hóa, có lẽ là nhờ việc học các quy tắc ngữ pháp và từ vựng khác nhau, cũng như khả năng chú trọng vào các thông tin liên quan, đồng thời ít chú ý đến những chi tiết có ít giá trị.

  Việc học tiếng Anh kết hợp với một môn học khác là cách học ngôn ngữ vô cùng hiệu quả. Phương pháp học "hai trong một" này bổ sung thêm ngữ cảnh cho nội dung học tập và khuyến khích phát triển các kỹ năng cần thiết với lực lượng lao động. Theo Tiến sĩ Trần Hương Quỳnh, hiện đang là Trưởng bộ môn Ngôn ngữ học Anh, Khoa Sư phạm tiếng Anh thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tiếng Anh hiện nay được coi là công cụ để mở ra cánh cửa tri thức cho người học ngày nay.

  “Học tập có vai trò vô cùng quan trọng, và học sinh muốn học hỏi những kiến thức hữu ích với bản thân họ, thay vì chỉ đơn thuần chú trọng vào tiếng Anh. Ví dụ: các em có thể học kết hợp tiếng Anh và khoa học, tiếng Anh và địa lý, hay thậm chí lồng ghép học tiếng Anh với học kỹ năng thuyết trình hay các kỹ năng quan trọng khác của thế kỷ 21.

  Cô Quỳnh nói: “Bạn nên học tiếng Anh đặt trong ngữ cảnh cụ thể và cần tiếp xúc với ngôn ngữ hàng ngày, bất kể là trong bối cảnh chuyên môn hay thực hiện nhiệm vụ, hoặc là trong những cuộc hội thoại thường ngày có mục đích học tập rõ ràng. Vì vậy, người học nên có cơ hội học thứ tiếng Anh đang được sử dụng trong tình huống thực tế, chứ không chỉ là ngôn ngữ trong sách vở”.

  Người học nên xác định lý do tại sao họ muốn học tiếng Anh để đảm bảo có thể đặt ra mục tiêu chính xác và chú trọng vào đúng lĩnh vực. Tiến sĩ Quỳnh nhấn mạnh rằng để trau dồi trình độ tiếng Anh, người học phải hiểu được sự khác biệt giữa tiếng Anh phổ thông, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh thương mại, sau đó mới chọn hướng học tập phù hợp với bản thân.

  “Theo tôi, để trau dồi năng lực tiếng Anh, cần chú trọng vào cả ba lĩnh vực, đó là tiếng Anh học thuật, tiếng Anh thương mại và tiếng Anh giao tiếp. Mỗi lĩnh vực lại tập trung vào một khía cạnh của tiếng Anh, nên người học cần sử dụng tiếng Anh thích hợp trong các bối cảnh khác nhau. Tiếng Anh học thuật là thứ tiếng Anh cần thiết trong môi trường nghiên cứu, học tập và giảng dạy.

  Cô Quỳnh nói: “Đối với tiếng Anh thương mại, người học có thể sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp và có khả năng giao tiếp trong công việc. Ví dụ: người lao động phải có khả năng viết, đọc hiểu và trả lời email bằng ngôn ngữ thích hợp, có khả năng thuyết trình hoặc tham gia các cuộc họp sử dụng tiếng Anh của doanh nghiệp”.

  Theo cô Quỳnh, giá trị của việc học tiếng Anh nằm ở chỗ có được khả năng hiểu biết và trình độ thông thạo cả ba nhánh tiếng Anh này để đạt được hiệu quả cao nhất trong hành trình học tập của mình. Cô nói rằng để có thể thực sự khai mở tiềm năng của cá nhân và sự nghiệp, người học cần nỗ lực trau dồi khả năng giao tiếp trong tất cả các bối cảnh khác nhau của cuộc sống hàng ngày.

  Theo cô Quỳnh: “Tất cả chúng ta đều quen thuộc với tiếng Anh giao tiếp, nghĩa là khả năng giao tiếp nói chung với mọi người xung quanh. Người học cần có khả năng giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày, ở mọi lúc mọi nơi — ví dụ như ở nhà hoặc tại nơi làm việc, khi đi du lịch hoặc giao tiếp trong các tình huống hàng ngày".  

  Cô Quỳnh nói: “Để mở ra cơ hội sự nghiệp và cải thiện kỹ năng nghề nghiệp, theo tôi người học nên biết họ cần loại tiếng Anh nào bằng cách xem xét mục đích thực sự của việc sử dụng tiếng Anh -- họ cần tiếng Anh cho công việc hay để giao tiếp bên ngoài bối cảnh công việc”. 

  read more
 • 8 mẹo học tiếng Anh hiệu quả

  infographic

  Chúng tôi nhận thấy rằng người học tại Châu Á, như bạn chẳng hạn, đang gặp vô vàn khó khăn trên hành trình thông thạo tiếng Anh.

  Do đó, chúng tôi đã hỏi chuyên gia về các mẹo hiệu quả, thiết thực và thú vị nhất để giúp bạn thành công trên hành trình học tập.

  Sau đây là tám mẹo để giúp bạn thông thạo ngôn ngữ toàn cầu — hãy xem đồ họa thông tin bên dưới:

  read more
 • Dữ liệu và những tác động tới lớp học hiện đại

  article

  Do nhu cầu học tiếng Anh ngày càng gia tăng trên khắp châu Á, những đổi mới trong công nghệ học tập đang làm thay đổi cách các nhà giáo dục đối mặt với thách thức trang bị cho người học các kỹ năng (và kiến thức) tiếng Anh cần thiết để thành công trong cuộc sống cá nhân cũng như trong sự nghiệp – trong cuộc sống thường nhật, trong lĩnh vực học vấn và chuyên môn.   

  Sự gia tăng của mô hình học tập được hỗ trợ bằng công nghệ – hay nói cách khác chính là phương pháp sư phạm lấy công nghệ làm nền tảng – cho phép giáo viên thu thập và phân tích dữ liệu về thành tích của học sinh gần như theo thời gian thực, đồng thời cho phép các nhà giáo dục sử dụng những kiến thức đã học hỏi được để điều chỉnh trải nghiệm học tập cho phù hợp với yêu cầu của từng cá nhân. Ngoài ra, mô hình này còn có tác động sâu sắc tới phương pháp giảng dạy tiếng Anh (ELT) hiện đại.  

  Bên cạnh đó, phương pháp sư phạm được hỗ trợ bởi công nghệ còn tạo ra một sản phẩm phụ, chính là dữ liệu giáo dục mà giáo viên có thể sử dụng để cung cấp thông tin chuyên sâu vô giá cho người học, nhằm giúp họ hoạch định hành trình học tập, để giúp giáo viên hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của từng nhóm học sinh, và những nhà lãnh đạo giáo dục có cái nhìn rõ ràng hơn về cấu trúc học liệu nhằm đưa ra những quyết định kịp thời để tối ưu hóa khung chương trình học tập và giảng dạy rộng lớn hơn mà cơ sở giảng dạy của họ cung cấp. Sự chuyển đổi đang diễn ra này cơ bản mang lại những cơ hội ra quyết định về giáo dục nhờ vào dữ liệu, điều gần như không thể trong những năm trước.  

  Và có một số biến đổi mang lại phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu đối với lớp học hiện đại: tăng cường đào tạo, cộng với sự xuất hiện các công nghệ mới và triển khai các tiêu chuẩn chung mới, v.v.   

  Nhờ đó, các nhà giáo dục và người học có thể hiểu rõ ràng hơn khái niệm “đánh giá kết quả học tập” và “đánh giá vì kết quả học tập”, nói cách khác chính là sự khác biệt giữa quan điểm học tập để phục vụ mục đích kiểm tra, và kiểm tra để giúp cải thiện quá trình học tập.   

  Ví dụ: những công cụ như thăm dò trực tuyến trong lớp học giúp giáo viên xác định mức độ tham gia bài học của học sinh cũng như mức độ học sinh tiếp nhận các kiến thức chủ đạo được giảng dạy. Trong thời gian gần đây, các ứng dụng học tập từ xa phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Những công nghệ này tích hợp các tính năng thăm dò, cho phép nhà giáo dục không ngừng thu thập dữ liệu về thành tích của học sinh, mặc dù không phải lúc nào cũng cần có mặt trực tiếp tại lớp học. 

  read more
 • Hướng dẫn triển khai học tập kết hợp

  infographic

  Hướng dẫn bằng hình ảnh, trình bày cách triển khai mô hình học tập kết hợp, những lợi ích của mô hình này trong lớp học hiện đại, cùng nhiều nội dung khác.  

  Xem đồ họa thông tin bên dưới:

  read more
 • Xây dựng các khóa học đa chiều cho lực lượng lao động tương lai

  article

  Khi các nền kinh tế ở Châu Á - Thái Bình Dương không ngừng khởi sắc và phát triển, các quốc gia như Thái Lan và Việt Nam cũng nhận ra nhu cầu tăng cường đội ngũ chuyên gia giàu năng lực và trình độ. Theo một hãng tuyển dụng toàn cầu là ManpowerGroup, Thái Lan hiện đang thiếu hụt đội ngũ lao động lành nghề để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong các lĩnh vực bán hàng, công nghệ thông tin, kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kế toán và sản xuất. 
   
  Nhờ luôn điều chỉnh phù hợp với nền kinh tế tri thức ngày một lớn mạnh, Pearson luôn sẵn sàng trang bị cho các nhà giáo dục và nhà hoạch định chính sách trong khu vực những công cụ phù hợp để họ đổi mới phương pháp sư phạm, đồng thời trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết để phát triển trong thế giới ngày nay. 
   
  Yếu tố chủ chốt là phát triển Thang điểm tiếng Anh toàn cầu cùng các văn bằng chuyên môn: Ông Phil Myers, Trưởng bộ phận Sản phẩm Quốc tế của Pearson cho biết Pearson “thực sự thấu hiểu nhu cầu của người học, đặc biệt là trên phương diện phát triển sự nghiệp”.  
   
  “Chúng tôi có trách nhiệm nắm rõ tường tận rằng tiến bộ và cơ hội đó là gì, đâu là những kỹ năng, kiến thức và hiểu biết, đồng thời phải đảm bảo rằng chúng tôi thực sự cộng tác với các nhà tuyển dụng để tìm hiểu những yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp để có thể chắc chắn rằng khóa học của chúng tôi hoàn toàn đi đúng mục tiêu”. 
   
  Tìm hiểu kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia trong ngành 
   
  Pearson cộng tác với một đội ngũ các chuyên gia sự phạm và chuyên gia trong ngành. Họ là những người được đào tạo để hiểu rõ thiết kế khóa học và có khả năng thường xuyên tự mình tìm tòi nghiên cứu. Bên cạnh ý kiến của các chuyên gia, ông Phil cho biết “một ưu tiên chủ chốt của chúng tôi là cộng tác với các nhà tuyển dụng”. Chắc chắn nhà tuyển dụng luôn đóng vai trò tối trọng trong việc xây dựng cấu trúc các khóa đào tạo hướng nghiệp bởi những kỹ năng cần trang bị cho người học phải là những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.  
   
  Ông Phil cho biết chính bởi thế mà Pearson đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà tuyển dụng nhằm nâng cao chất lượng cho các khóa học và văn bằng của mình. “Tôi cho rằng phương pháp cộng tác để thiết kế khóa học là hoàn toàn cần thiết bởi chúng tôi có thể trao đổi sâu rộng với nhà tuyển dụng nhằm đảm bảo rằng thiết kế khóa học đáp ứng được các nhu cầu của họ”. 
   
  Ông Jason Gregory, Giám đốc quốc tế, bộ phận BTEC & thực tập tại Anh quốc của Pearson tán thành với phương pháp đó, đồng thời nhấn mạnh vai trò của các chuyên gia giáo dục trong việc đưa chương trình đào tạo hướng nghiệp vào lớp học thực tế và trực tuyến. “Chúng tôi tiếp thu tất cả thông tin từ nhà tuyển dụng, để rồi diễn giải thông tin và chuyển đổi chúng thành một khóa học. Đó là một hoạt động quan trọng mà hiện Pearson đang hợp tác với các nhà tuyển dụng để thực hiện”. 
   
  Thiết thực, thực hành và theo định hướng nghề nghiệp 
   
  Một trong những nhân tố chính làm nên sự khác biệt cho văn bằng của Pearson chính là sự chú trọng vào việc trang bị năng lực cho người học bước vào thế giới làm việc. Theo lý giải của ông Phil, những người thiết kế khóa học đã vận dụng hiểu biết của họ về các tiêu chuẩn nghề nghiệp tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu nhằm đánh giá hiệu quả hơn những phương pháp tốt nhất.  
   
  Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi có thể giúp đỡ, tư vấn và hỗ trợ để người học nâng cao khả năng được tuyển dụng bằng cách biết được các phương pháp tốt nhất và lồng ghép chúng vào khóa học. Đó chính là điều làm nên lợi thế thực sự của chúng tôi và người học thấy thích thú vì họ được tiếp cận những phương pháp này. Đó là một trong những thế mạnh chủ đạo của chúng tôi”. 

  read more
 • Podcast: Tập 7 — Hãy xem có gì bên trong lớp học theo phương pháp học tập kết hợp

  podcast

  Chào mừng quý vị đến với tập 7 của podcast Nghệ thuật của sự học hỏi. 

  Hôm nay, chúng ta sẽ trao đổi với Tiến sĩ Trần Hương Quỳnh về tình hình giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam, về phương pháp học tập kết hợp cũng như những lợi ích của các phương pháp giảng dạy hiện đại. Tiến sĩ Quỳnh hiện đang là Trưởng bộ môn Ngôn ngữ học Anh, Khoa Sư phạm Tiếng Anh thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

  Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lý lịch của Tiến sĩ Quỳnh trong vai trò nhà giáo dục và ảnh hưởng từ chương trình của Pearson tới hoạt động giảng dạy của cô (1:03), vị thế ngày một nâng cao của việc học tiếng Anh tại Việt Nam (2:34), những động lực học tiếng Anh tại Việt Nam (4:28), phương pháp dạy tiếng Anh của Pearson đã giúp người học hướng tới tương lai thành công ra sao (6:05), những lợi ích của phương pháp học tập kết hợp (8:22), giá trị của việc tạo không khí vui vẻ trong khi học tiếng Anh (10:18), những thách thức của mô hình học tập kết hợp và trực tuyến (10:48), những đối tác mà Tiến sĩ Quỳnh cộng tác để cải thiện phương pháp giảng dạy kết hợp của mình (11:57), tác động của đại dịch COVID-19 tới hoạt động giáo dục tại Việt Nam (13:34), vai trò của công nghệ trong thế giới hậu COVID-19 (15:33) cùng nhiều nội dung khác. 

  read more
 • Sách hướng dẫn cho nhà giáo dục 2.0: Vai trò của những kỹ năng tương lai trong thế giới việc làm mới

  ebook

  Toàn cầu hóa, tự động hóa và những tiến bộ trong công nghệ đã nâng tầm quan trọng của các kỹ năng tương lai lên cao hơn bao giờ hết.   

  Chúng tôi đã rất vinh dự được trò chuyện với ông Jason Gregory đến từ Pearson (Giám đốc quốc tế, BTEC & Thực tập tại Anh quốc) để tìm hiểu quan điểm của ông về tầm quan trọng của những kỹ năng tương lai và vai trò chủ chốt của các nhà giáo dục trong việc trang bị cho học viên những năng lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu của lực lượng lao động tương lai. 
 


  Vậy, nội dung cuốn Sách điện tử này có gì? 
 

  • Tinh thần hợp tác sẽ biến thế giới trở nên linh hoạt, hòa nhập và có sức mạnh lớn lao hơn: vai trò của tất cả các bên liên quan khi cùng đồng lòng hợp tác (người học, nhà giáo dục, lãnh đạo doanh nghiệp và nhà hoạch định chính sách)
  • Lồng ghép các kỹ năng tương lai vào chương trình học tập hiện đại để xây dựng tư duy ‘học tập không ngừng’ 

  • Vai trò của các nhà giáo dục trong việc phát triển các kỹ năng tương lai cho người học 

  • Duy trì khả năng cạnh tranh nhờ các kỹ năng tương lai luôn cập nhật… và nhiều nội dung khác! 


  Đánh bại đối thủ — tải bản sao miễn phí ngay hôm nay. 
 

  read more
 • Podcast: Tập 2 — Phác họa một trường học toàn cầu điển hình tại Đông Nam Á

  image

  Chào mừng các bạn đến với tập 2 của podcast Nghệ thuật của sự học hỏi, do Pearson châu Á thực hiện. 


  Chương trình hôm nay của chúng ta có sự tham gia của bà Lê Thị Phượng Liên, Phó giám đốc bộ phận Giáo dục quốc tế thuộc chương trình BTEC tại Trường cao đẳng Việt Mỹ ở Thành phố Hồ Chí Minh, để cùng thảo luận về sức mạnh của giáo dục hướng nghiệp và tầm quan trọng của việc liên kết văn bằng với công việc. 


  Chúng tôi sẽ giới thiệu về Trường cao đẳng Việt Mỹ (1:23), thảo luận những lý do khiến văn bằng BTEC của Pearson có giá trị nổi bật (4:34), tầm quan trọng của sự hướng dẫn từ các đối tác giáo dục (6:39), phản hồi của sinh viên với phương pháp học tập thực hành (9:07) và bà Lê Thị Phượng Liên sẽ tư vấn về cách triển khai chương trình văn bằng BTEC tại cơ sở đào tạo của các bạn (10:53).

  read more
 • Sách hướng dẫn cho nhà giáo dục: Giảng dạy tư duy phản biện trong thế giới ngày nay [TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ]

  ebook

  Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng được ưa chuộng nhất trong thế giới hiện đại – thậm chí nhiều nhà lãnh đạo tư tưởng còn cho rằng đây là kỹ năng đầu bảng trong danh sách các kỹ năng của tương lai. Các nhà giáo dục phải đóng vai trò đi đầu trong giảng dạy kỹ năng tư duy phản biện cho người học hiện nay trong khuôn khổ chương trình giảng dạy của họ cũng như trong các phương pháp giảng dạy rộng lớn hơn.   

  Trong tài liệu này, quý vị sẽ tìm hiểu thông tin chuyên sâu có thể biến thành hành động và dành riêng cho quý vị, do chính các chuyên gia về tư duy phản biện đã có nhiều năm nghiên cứu về chủ đề này đưa ra.   

  Nội dung của Sách điện tử này có gì? 
 

  • Phân tích các nghiên cứu về tư duy phản biện 

  • Tư vấn cách giảng dạy tư duy phản biện trong bối cảnh hiện nay 

  • Tầm quan trọng của tư duy phản biện 

  • Tìm hiểu sâu hơn về cách thức đánh giá tư duy phản biện và vai trò của công nghệ 

  • Thông tin chuyên sâu về cách điều chỉnh phương pháp giảng dạy tư duy phản biện cho phù hợp với từng cá nhân 

  • Phân tích các thách thức về văn hóa và toàn cầu trong giảng dạy tư duy phản biện 
 

  Đánh bại đối thủ – tải bản sao miễn phí ngay hôm nay. 

  read more
 • PODCAST: Tập 1 – Phương pháp “mua sách để luyện thi” có còn phù hợp nữa không?

  image

  Chào mừng các bạn đến với tập 1 của podcast Nghệ thuật của sự học hỏi, do Pearson châu Á thực hiện. 


  Tham gia cùng chúng ta trong tập này có Bà Kayo Taguchi, Quản lý danh mục ELT của Pearson châu Á và Ông Stuart Connor, Giám đốc khảo thí và văn bằng của Pearson châu Á. Chúng ta sẽ cùng thảo luận lý do vì sao việc liên kết phần mềm giáo dục với hoạt động đánh giá lại có vai trò quan trọng, cũng như cách thức phương pháp này mang lại kết quả kiểm tra tốt hơn cho nhiều loại văn bằng chứng chỉ. 


  Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về tác động của đại dịch COVID-19 tới các vai trò hàng ngày của họ (1:16), khao khát học tiếng Anh trên toàn châu Á (2:22), liệu các phương pháp giảng dạy truyền thống đã lỗi thời hay chưa (4:51), ý tưởng liên kết phần mềm giáo dục với hoạt động đánh giá (8:18), tác động của dữ liệu và kết quả phân tích tới hoạt động dạy và học (11:48) và cuối cùng, chúng ta sẽ chia sẻ về những lời khuyên và chiến lược để thích ứng với môi trường giảng dạy hiện đại (15:42). 


  Hãy cùng lắng nghe nào.

  read more