Lợi thế việc làm: Văn bằng BTEC mang lại lợi thế ra sao cho sinh viên Thái Lan tại trường KMITL

image

Lĩnh vực sản xuất cao cấp đang bùng nổ tại Thái Lan. Với sự hỗ trợ một phần từ chính phủ, sinh viên ngày càng hứng thú với lĩnh vực kỹ thuật chuyên ngành và rất nhiều bạn trẻ Thái Lan đang mong muốn tìm việc trong lĩnh vực ngày một cạnh tranh này.   


Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều trường đại học tại Thái Lan, như Học viện công nghệ King Mongkut's Institute of Technology Ladkrabang (KMITL) đang nỗ lực phục vụ mối quan tâm ngày một lớn ấy.  
 
Trước thực tế nhiều kỹ sư trẻ tuổi nhưng chí lớn ngày nay chú trọng vào các lĩnh vực tiên tiến như công nghệ nano, sinh viên theo học chuyên ngành STEM đang tìm kiếm thêm nhiều khóa học để trang bị cho bản thân những kiến thức thiết thực cần thiết, và quan trọng nhất là lợi thế trên thị trường việc làm.   
  
Tại những trường như KMITL, mối quan tâm ngày càng lớn đến đào tạo chuyên ngành đang đặt ra nhu cầu tăng cường ứng dụng các văn bằng thiết thực, chất lượng cao như BTEC.   
  
Những khóa học này đặt trọng tâm lớn vào kinh nghiệm và hướng tới trang bị cho sinh viên các kỹ năng hấp dẫn trong mắt nhà tuyển dụng, tạo cơ hội cho sinh viên – những ai chú trọng tới kinh nghiệm thực hành và học tập thiết thực – nhận được bằng cấp rõ ràng, tạo ra sự khác biệt thực sự khi gia nhập lực lượng lao động.  
  

Chương trình BTEC là gì?  
  
Trong suốt 30 năm qua, văn bằng BTEC đã mang đến một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các mô hình học tập hàn lâm truyền thống.   
  
Với nền tảng là kiến thức và kỹ năng làm việc thực tế, văn bằng này có sức hấp dẫn lớn với những sinh viên đã hoạch định cho bản thân một lộ trình nghề nghiệp và mong muốn tích lũy kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực họ đã chọn – về STEM, y tế, thể thao, kinh doanh, CNTT, các ngành sáng tạo, v.v. Do các khóa học chú trọng mục tiêu “học thông qua thực hành” nên sinh viên theo học BTEC được làm bài tập dựa trên bối cảnh thực tế và có thể áp dụng ngay kiến thức đã học vào thực tiễn.  
  
Đây cũng là lợi thế cho các nhà tuyển dụng, bởi họ có thể an tâm rằng những sinh viên mới tốt nghiệp từ chương trình BTEC có đủ kỹ năng và kinh nghiệm liên quan để nhanh chóng khởi đầu hành trình mới. Kết quả của chiến lược này đã được minh chứng – theo dữ liệu toàn cầu, khoảng 90% sinh viên BTEC có việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.  
  
Các khóa học được xây dựng theo hướng tích hợp tiếng Anh với chuyên môn kỹ thuật và hướng nghiệp, cung cấp cho người dạy khuôn khổ để dựa vào đó và thử nghiệm, cũng như đổi mới phương pháp giảng dạy, đồng thời trang bị cho sinh viên nhiều kỹ năng cần thiết để phát triển mạnh trong thị trường việc làm cạnh tranh hiện nay.  
  

KMITL – Cơ sở đổi mới giáo dục tại Thái Lan  
  
KMITL là học viện giáo dục và nghiên cứu tại Bangkok đặc biệt chú trọng đào tạo STEM và đã gây dựng danh tiếng về triển khai giáo dục hướng nghiệp chất lượng cao. Do đó, họ chính là đối tác lý tưởng để thí điểm chương trình cao đẳng quốc gia BTEC Higher Nationals – văn bằng hướng nghiệp được công nhận quốc tế, tương đương với hai năm đầu tiên của tấm bằng đại học. KMITL từ lâu đã là cơ sở đổi mới giáo dục tại Thái Lan với những thành tựu như trao bằng tiến sỹ kỹ thuật điện đầu tiên trên cả nước, cũng như liên kết với Mạng lưới phát triển giáo dục kỹ thuật Đông Nam Á (SEED-NET).