Xây dựng các khóa học đa chiều cho lực lượng lao động tương lai

article

Khi các nền kinh tế ở Châu Á - Thái Bình Dương không ngừng khởi sắc và phát triển, các quốc gia như Thái Lan và Việt Nam cũng nhận ra nhu cầu tăng cường đội ngũ chuyên gia giàu năng lực và trình độ. Theo một hãng tuyển dụng toàn cầu là ManpowerGroup, Thái Lan hiện đang thiếu hụt đội ngũ lao động lành nghề để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong các lĩnh vực bán hàng, công nghệ thông tin, kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kế toán và sản xuất. 
 
Nhờ luôn điều chỉnh phù hợp với nền kinh tế tri thức ngày một lớn mạnh, Pearson luôn sẵn sàng trang bị cho các nhà giáo dục và nhà hoạch định chính sách trong khu vực những công cụ phù hợp để họ đổi mới phương pháp sư phạm, đồng thời trang bị cho người học những kỹ năng cần thiết để phát triển trong thế giới ngày nay. 
 
Yếu tố chủ chốt là phát triển Thang điểm tiếng Anh toàn cầu cùng các văn bằng chuyên môn: Ông Phil Myers, Trưởng bộ phận Sản phẩm Quốc tế của Pearson cho biết Pearson “thực sự thấu hiểu nhu cầu của người học, đặc biệt là trên phương diện phát triển sự nghiệp”.  
 
“Chúng tôi có trách nhiệm nắm rõ tường tận rằng tiến bộ và cơ hội đó là gì, đâu là những kỹ năng, kiến thức và hiểu biết, đồng thời phải đảm bảo rằng chúng tôi thực sự cộng tác với các nhà tuyển dụng để tìm hiểu những yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp để có thể chắc chắn rằng khóa học của chúng tôi hoàn toàn đi đúng mục tiêu”. 
 
Tìm hiểu kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia trong ngành 
 
Pearson cộng tác với một đội ngũ các chuyên gia sự phạm và chuyên gia trong ngành. Họ là những người được đào tạo để hiểu rõ thiết kế khóa học và có khả năng thường xuyên tự mình tìm tòi nghiên cứu. Bên cạnh ý kiến của các chuyên gia, ông Phil cho biết “một ưu tiên chủ chốt của chúng tôi là cộng tác với các nhà tuyển dụng”. Chắc chắn nhà tuyển dụng luôn đóng vai trò tối trọng trong việc xây dựng cấu trúc các khóa đào tạo hướng nghiệp bởi những kỹ năng cần trang bị cho người học phải là những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.  
 
Ông Phil cho biết chính bởi thế mà Pearson đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với các nhà tuyển dụng nhằm nâng cao chất lượng cho các khóa học và văn bằng của mình. “Tôi cho rằng phương pháp cộng tác để thiết kế khóa học là hoàn toàn cần thiết bởi chúng tôi có thể trao đổi sâu rộng với nhà tuyển dụng nhằm đảm bảo rằng thiết kế khóa học đáp ứng được các nhu cầu của họ”. 
 
Ông Jason Gregory, Giám đốc quốc tế, bộ phận BTEC & thực tập tại Anh quốc của Pearson tán thành với phương pháp đó, đồng thời nhấn mạnh vai trò của các chuyên gia giáo dục trong việc đưa chương trình đào tạo hướng nghiệp vào lớp học thực tế và trực tuyến. “Chúng tôi tiếp thu tất cả thông tin từ nhà tuyển dụng, để rồi diễn giải thông tin và chuyển đổi chúng thành một khóa học. Đó là một hoạt động quan trọng mà hiện Pearson đang hợp tác với các nhà tuyển dụng để thực hiện”. 
 
Thiết thực, thực hành và theo định hướng nghề nghiệp 
 
Một trong những nhân tố chính làm nên sự khác biệt cho văn bằng của Pearson chính là sự chú trọng vào việc trang bị năng lực cho người học bước vào thế giới làm việc. Theo lý giải của ông Phil, những người thiết kế khóa học đã vận dụng hiểu biết của họ về các tiêu chuẩn nghề nghiệp tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu nhằm đánh giá hiệu quả hơn những phương pháp tốt nhất.  
 
Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi có thể giúp đỡ, tư vấn và hỗ trợ để người học nâng cao khả năng được tuyển dụng bằng cách biết được các phương pháp tốt nhất và lồng ghép chúng vào khóa học. Đó chính là điều làm nên lợi thế thực sự của chúng tôi và người học thấy thích thú vì họ được tiếp cận những phương pháp này. Đó là một trong những thế mạnh chủ đạo của chúng tôi”.