• พอดแคสต์: ตอนที่ 7 — สำรวจห้องเรียนที่มีการเรียนรู้แบบผสมผสาน

  ยินดีต้อนรับสู่ตอนที่ 7 ของพอดแคสต์ Art of Learning  

  แขกรับเชิญในครั้งนี้ของเราคือ ดร. Tran Huong Quynh ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับรูปแบบการสอนภาษาอังกฤษในเวียดนาม แนวทางการเรียนรู้แบบผสมผสาน และประโยชน์ของวิธีการสอนสมัยใหม่ ดร. Quynh ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนกภาษาศาสตร์ภาษาอังกฤษ (คณะภาษาอังกฤษ) ที่มหาวิทยาลัยการศึกษาแห่งชาติฮานอย

  เราพูดคุยถึงภูมิหลังของดร. Quynh ในฐานะผู้สอนและผลกระทบจากหลักสูตรของ Pearson มีต่อการสอนของเธอ (1:03) การเรียนภาษาอังกฤษรูปแบบใหม่ที่เกิดขึ้นในเวียดนาม (2:34) แรงจูงใจในการเรียนภาษาอังกฤษในเวียดนาม (4:28) วิธีการสอนภาษาอังกฤษของ Pearson ที่ทำให้ผู้เรียนประสบความสำเร็จในอนาคต (6:05) ประโยชน์ของการเรียนรู้แบบผสมผสาน (8:22) คุณค่าของการเรียนภาษาอังกฤษอย่างมีความสุข (10:18) ความท้าทายของการเรียนรู้แบบออนไลน์และแบบผสมผสาน (10:48) พันธมิตรที่ดร. Quynh ร่วมมือด้วยเพื่อปรับปรุงแนวทางการสอนแบบผสมผสานของเธอ (11:57) ผลกระทบของโควิด-19 ที่มีต่อการศึกษาในเวียดนาม (13:34) บทบาทของเทคโนโลยีในโลกหลังโควิด (15:33) และอื่นๆ อีกมากมาย 

  read more
 • พอดแคสต์: ตอนที่ 2 — ภาพรวมของโรงเรียนระดับโลกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  image

  ยินดีต้อนรับสู่ตอนที่ 2 ของพอดแคสต์ Art of Learning โดย Pearson Asia 

  เราได้รับเกียรติจากคุณ Lê Thị Phượng Liên รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษานานาชาติของ BTEC ที่ American Polytechnic College ในนครโฮจิมินห์มาร่วมสนทนาเกี่ยวกับพลังของอาชีวศึกษา และความสำคัญของการเชื่อมโยงคุณวุฒิเข้ากับงาน 

  เราจะแนะนำให้รู้จักกับ American Polytechnic College (1:23) พูดคุยกันว่าเหตุใดคุณวุฒิ BTEC ของ Pearson จึงมีความโดดเด่น (4:34) ความสำคัญของคำแนะนำจากพันธมิตรด้านการศึกษา (6:39) ความคิดเห็นของนักเรียนเกี่ยวกับการเรียนรู้แบบลงมือปฏิบัติ (9:07) และคุณ Lê Thị Phượng Liên จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับการนำคุณวุฒิ BTEC ไปใช้ในสถาบันของคุณ (10:53) 

  read more
 • พอดแคสต์: ตอนที่ 1 – “การซื้อหนังสือมาอ่านแล้วไปสอบ” ยังเป็นวิธีที่ใช้ได้อยู่หรือไม่

  image

  ยินดีต้อนรับสู่ตอนที่ 1 ของพอดแคสต์ Art of Learning โดย Pearson Asia ในตอนนี้ เราได้รับเกียรติจากคุณคาโย ทากุจิ ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอ ELT ของ Pearson Asia และ 


  คุณสจ๊วต คอนเนอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายคุณวุฒิและการประเมินของ Pearson Asia มาร่วมสนทนาว่า เพราะเหตุใดการเชื่อมโยงบทเรียนเข้ากับการประเมินจึงมีความสำคัญ และวิธีการเช่นนั้นให้ผลลัพธ์ ในการทดสอบที่ดีขึ้นในหลากหลายคุณวุฒิได้อย่างไร 

  เราจะเจาะลึกถึงผลกระทบของ COVID-19 ที่มีต่อบทบาทประจำวันของพวกเขา (1:16) ความต้องการ เรียนภาษาอังกฤษทั่วเอเชีย (2:22) สำรวจว่าวิธีการสอนแบบเดิมล้าสมัยแล้วหรือไม่ (4:51) แนวคิดใน การเชื่อมโยงบทเรียนเข้ากับการประเมิน (8:18) ผลกระทบของข้อมูลและการวิเคราะห์ที่มีต่อการเรียน การสอน (11:48) และเสริมการสนทนาให้สมบูรณ์ด้วยการแบ่งปันคำแนะนำและกลยุทธ์ในการปรับตัว ให้เข้ากับโลกแห่งการสอนยุคใหม่ (15:42) 

  ฟังเลย 

  read more
 • พอดแคสต์: บทที่ 8 — ความยุติธรรมของอัลกอริทึม

  image

  ยินดีต้อนรับสู่บทที่ 8 ของพอดแคสต์ศาสตร์แห่งการเรียนรู้ 
   
  แขกรับเชิญในครั้งนี้ของเราคือ Dr Rose Clesham ผู้อำนวยการ ฝ่ายมาตรฐานทางวิชาการและการวัดผล (การประเมินภาษาอังกฤษ)  ของ Pearson เพื่อสำรวจความซับซ้อนของการประเมินอิเล็กทรอนิกส์ และความยุติธรรมของอัลกอริทึม รวมถึงข้อดีของการทดสอบด้วย คอมพิวเตอร์ 
   
  เราจะสนทนาถึงประสบการณ์ของ Dr Clesham ในการพัฒนาการทดสอบ ของหลักสูตรระดับประเทศ รวมถึงเนื้อหาของการทดสอบแบบวินิจฉัยและ สร้างเสริม (0:57) พื้นฐานของการทำความเข้าใจความถูกต้องของ การประเมิน (3:46) การพัฒนาล่าสุดเกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ในการประเมิน อิเล็กทรอนิกส์ (8:11) ความท้าทายจากความต่างด้านวัฒนธรรม ในการพัฒนาและใช้การประเมินที่เป็นมาตรฐานและเป็นปึกแผ่น (14:43) ความท้าทายในการทำให้อัลกอริทึมไม่มีอคติจากโปรแกรมเมอร์ที่เป็น มนุษย์ (17:07) การลดความกลัวของผู้เรียนต่อการทดสอบด้วยคอมพิวเตอร์ (23:11) และอีกหลายเรื่อง 

   

  read more